Telegram私人频道www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram私人频道导出包括Telegram私人频道、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram私人频道为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Theo TechTimes, điều này diễn ra trong bối cảnh vòng kiểm soát xuất khẩu mới nhất của Mỹ áp đặt đối với lĩnh vực công nghệ Trung Quốc. Trước đó, Apple đã hoàn thành quá trình kéo dài nhiều tháng để chứng nhận bộ nhớ flash NAND 3D 128 lớp của YMTC cho iPhone. Mặc dù vậy, các hạn chế xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với Trung Quốc được chính phủ Mỹ ban hành trong tháng này đã gây ảnh hưởng đến kế hoạch của Apple.

Apple vẫn chưa thể đưa chip flash NAND tiên tiến nhất vào iPhone

reuters

Bộ nhớ flash là một thành phần quan trọng được tìm thấy trong tất cả thiết bị điện tử, và chip 128 lớp của YMTC là những chip tiên tiến nhất cho đến nay. Ban đầu, Apple dự định sử dụng chip này vào đầu năm nay vì chúng rẻ hơn rất nhiều, nhưng sức ép địa chính trị và những lời chỉ trích từ các nhà hoạch định chính sách của Mỹ đã khiến công ty thay đổi hướng đi của mình.

Ban đầu, chip YMTC được lên kế hoạch sử dụng cho iPhone bán tại thị trường Trung Quốc, nhưng Apple bắt đầu xem xét mua tới 40% bộ nhớ flash NAND cho tất cả iPhone từ YMTC. Mặc dù vậy, cho đến nay chip này vẫn chưa được sử dụng trong các sản phẩm của Apple.

YMTC đã bị đưa vào “Danh sách chưa được xác định” của chính phủ Mỹ. Điều này khiến các công ty Mỹ bị cấm chia sẻ bất kỳ thiết kế, công nghệ, tài liệu hoặc thông số kỹ thuật nào cho các công ty trong danh sách mà không có giấy phép. Ngoài ra, các công ty trong danh sách này có khả năng được thêm vào Danh sách thực thể nếu họ không thể cung cấp thông tin cần thiết trong một khoảng thời gian cụ thể, thường là 60 ngày.

\n

Apple bắt đầu hợp tác với YMTC vào năm 2018 với mục đích tìm ra các giải pháp bộ nhớ tiết kiệm chi phí hơn. Mặt khác, YMTC sẽ giúp Trung Quốc có một chỗ đứng trên thị trường chip nhớ flash NAND, vốn đã bị nhiều công ty đến từ quốc gia khác thống trị từ lâu, chẳng hạn như Samsung của Hàn Quốc.

Hành động của chính phủ Mỹ đối với hợp tác giữa Apple và YMTC cho thấy Washington đang có cách tiếp cận thận trọng hơn với các công ty công nghệ Trung Quốc trong bối cảnh hiện tại. Mặc dù có những lý do để thận trọng, nhưng khó có thể không nói đến cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Bất chấp cuộc chiến thương mại đã bắt đầu hạ nhiệt trong hai tháng qua nhưng Mỹ vẫn đang chật vật để chiếm thế thượng phong trước Trung Quốc về thặng dư thương mại.

Được biết, trong vài thập kỷ qua, Trung Quốc đang trên con đường công nghiệp hóa, và các công ty Trung Quốc đang cố gắng bắt kịp Mỹ về mặt đổi mới và công nghệ. Tham vọng vươn ra toàn cầu của Trung Quốc được thể hiện ngày càng rõ ràng, bao gồm cả việc họ muốn tạo ra một tiêu chuẩn Trung Quốc cho 5G nhằm xây dựng một hệ sinh thái khép kín. Điều này dẫn đến cuộc thảo luận về cuộc chiến thương mại có thể xảy ra giữa Mỹ và Trung Quốc trong vài tháng tới.

Tin liên quan

  • Trung Quốc đặt mục tiêu mới, nhấn mạnh tái thống nhất
  • Mỹ lo ngại việc iPhone 14 sử dụng chip Trung Quốc
  • Apple bị cảnh báo không nên mua chip nhớ flash từ Trung Quốc
欧博开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Telegram私人频道:Apple hoãn dùng chip nhớ Trung Quốc cho iPhone
发布评论

分享到:

皇冠体育官网开户:泰坦能源技术(02188.HK)拟溢价约3.03%向唐山国控科创发行5.67亿股 净筹约1.88亿港元
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。